สิ่งที่ฉันต้องมีในโฮมเธียเตอร์เพื่อให้ดูหนังแบบ 3 มิติได้

สิ่งที่ฉันต้องมีในโฮมเธียเตอร์เพื่อให้ดูหนังแบบ 3 มิติได้

ภาพยนตร์ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เช่น Avatar และ House of Wax ที่คลาสสิค หรือแม้กระทั่งกัปตันอีโอของไมเคิล แจ็กสันที่ดิสนีย์ เวิลด์และดิสนีย์แลนด์ เมื่อ 30 ปีก่อนนั้นผู้ชมทั้งหลายต่างหวังว่าพวกเขาจะสามารถมีประสบการณ์การดูวิดีโอ 3 มิติ ในบ้านของตนเองได้ แต่ในปัจจุบันนี้ พวกเขาสามารถทำอย่างนั้นได้แล้ว

HD Ready กับ Full HD ต่างกันอย่างไร

HD Ready กับ Full HD ต่างกันอย่างไร

นี้คือศัพท์ที่ใช้เเยกเเยะระดับความคมชัดของจอทีวี หน้าจอ HD จะคมชัด 1280x720พิกเซลเเละfull HD จะอยู่ที่ 1920x1080พิกเซล ยิ่งความคมชัดดี ภาพก็ยิ่งดี ทีวี HD-ready ถูกที่สุดเเละถึงเเม้จะไม่เหมาะสำหรับการดู SD (standard definition) คุณจะสังเกตเห็นความเเตกต่างในความคมเเละความชัดเมื่อเทียบกับทีวี full HD

ระบบเสียงรอบทิศทาง

เสียงรอบทิศทาง vs. เสียง3มิติ

เสียงแบบรองทิศทาง ทำได้โดยการติดตั้งลำโพงหลายๆตัวๆไว้รอบห้องๆ เพื่อให้คุณอยู่ตรงศูนย์กลางของเสียงพอดี มันจะทำให้การดูละครและภาพยนตร์ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น เพราะไม่เพียงแค่คุณจะได้ยินเสียงจากด้านซ้ายและขวาเท่านั้น แต่เสียงที่คุณได้ยินจะเป็นแบบ 3มิติ นั่นคือมีเสียงจากด้านบนและด้านล่างด้วย

ระบบเสียงรอบทิศทาง

ระบบเสียงรอบทิศทาง

ไม่ใช่ว่าระบบเสียงรอบทิศทางจะเหมือนกันทั้งหมด เพื่อประสบการณ์ในการฟังเพลงที่ดีที่สุดสำหรับคุณ สิ่งที่จะช่วยให้คุณลืมทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบข้าง คุณจึงต้องการระบบเสียงรอบทิศทางที่ดี ในราคาที่เหมาะสม และติดตั้งได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สามารถปรับแต่งได้ตามความสามารถสูงสุดของมัน
ระบบโฮมเธียเตอร์ ที่ใช้มีเสียงรอบทิศทางที่ดีนั้น มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ที่สามารถยกระดับค่ำคืนธรรมดาๆ ให้กลายเป็นคืนแห่งความบันเทิงได้ ในการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ ใช้เพียงความรู้พื้นฐาน จากเสียงบนแผ่นดิสก์ผ่านมายังลำโพงนั่นเอง

วิธีการสร้างโฮมเธียเตอร์​

ต้องขอบคุณที่เราสามารถหาซื้อเทคโนโลยีได้มากขึ้น ทำให้หลายครอบครัวกำลังเพลิดเพลินกับประสบการณ์การชมภาพยนตร์อย่างแท้จริงโดยไม่ต้องออกจากบ้านหากคุณกำลังคิดจะสร้างโฮมเธียเตอร์ให้บทความนี้แนะนำขั้นตอนต่างๆแก่คุณ ขั้นตอนที่ 1: เลือกสถานที่พื้นที่ที่เหมาะสำหรับโฮมเธียเตอร์มีความยาว20 ฟุตกว้าง13 ฟุตและแยกออกจากส่วนที่เหลือของบ้าน โดยจะต้องอยู่ในสถานที่ที่ไม่ขัดจังหวะกิจกรรมภายในบ้านและคุณไม่ต้องการให้เสียงนี้รบกวนผู้อื่น ขั้นตอนที่2: กรอบและฉนวนการสร้างผนังล้อมรอบโฮมเธียเตอร์มีลักษณะคล้ายกับการสร้างส่วนอื่นเพิ่มเติมในบ้านของคุณโดยมีข้อยกเว้นหนึ่งข้อคือ คุณจะต้องให้ความสำคัญกับฉนวนกันความร้อนฉนวนกันความร้อนรุ่นR30 เป็นระดับมาตรฐานที่ใช้สำหรับพื้น, เพดาน, และผนังด้านนอกฉนวนแต่อย่าได้ละเลยผนังภายในฉนวนรุ่นR11 แบบหลวมจะสามารถช่วยไม่ให้เสียงครึกโครมจากภาพยนตร์ไปสั่นสะเทือนส่วนที่เหลือในบ้านได้แต่จะไม่ได้ปิดกั้นเสียงรบกวนทั้งหมด ขั้นตอนที่3: การติดตั้งสายระบบเสียงรอบทิศทางโฮมเธียเตอร์ภายในบ้านส่วนใหญ่ใช้ระบบเสียงรอบทิศทาง7.1ซึ่งประกอบด้วยลำโพงซับวูฟเฟอร์และลำโพงเจ็ดช่อง - ซ้าย, ขวา, ตรงกลาง, ด้านข้าง2 ชุด, และด้านหลัง 2 ชุดจงทำเครื่องหมายตำแหน่งที่ลำโพงแต่ละตัวจะถูกเชื่อมต่อไป: ▪ ตรงกลาง - อยู่ด้านบนหรือด้านล่างของจอภาพ ▪ด้านซ้าย/ขวา - ด้านใดด้านหนึ่งของหน้าจอที่ระดับความสูงของหู ▪ ด้านข้าง - บนผนังด้านข้างหลังแถวที่นั่งหลัก ▪ด้านหลัง - บนผนังด้านหลัง (ระยะห่างขึ้นอยู่กับระบบ)  ขั้นตอนที่4: การติดตั้งสายระบบเครื่องฉายภาพเพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมบนจอภาพขนาดใหญ่ที่สมจริงคุณจำเป็นจะต้องติดตั้งสายระบบเครื่องฉายภาพซึ่งมีสองสายดังนี้:▪สายHDMI เพื่อฉายภาพวิดีโอความละเอียดสูงไปยังเครื่องฉายภาพ ▪สายควบคุมCAT5 สำหรับเชื่อมต่อเครื่องฉายภาพกับรีโมทคอนโทรลแบบคลื่นวิทยุ (RF)ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเริ่มชมภาพยนตร์โดยไม่ต้องชี้ไปที่เครื่องฉายภาพ ขั้นตอนที่5: การติดตั้งสายระบบแสงแสงที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างบรรยากาศโรงภาพยนตร์ซึ่งรวมถึงโคมไฟติดเพดานแบบฝังและโคมไฟติดผนังยาวไปตามแนวกำแพงติดตั้งสายไฟพื้นฐานในแต่ละตำแหน่งและเชื่อมต่อไฟเข้ากับรีโมทหรี่ไฟซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยรีโมทคอนโทรลแบบคลื่นวิทยุเดียวกันที่คุณใช้สำหรับเครื่องฉายภาพนอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่าให้หรี่แสงอัตโนมัติเมื่อคุณกดปุ่มเล่นภาพยนตร์ ขั้นตอนที่6: การติดตั้งฝ้าและผนังกั้นเสียงเมื่อแขวนฝ้าจงตัดอย่างระมัดระวังในบริเวณที่คุณจะให้สายไฟฟ้าทั้งหมดที่คุณติดตั้งและสายสัญญาณเสียงผ่าน ขั้นตอนที่7: ติดตั้งวีดิโอและระบบเสียงเมื่อคุณทาสีฝ้าแล้วคุณสามารถแขวนลำโพง, เครื่องฉายภาพ, และหน้าจอได้โดยในโรงภาพยนตร์ขนาด 20 ฟุตต่อ 13 ฟุตขนาดหน้าจอที่เหมาะสมคือ 110-120 นิ้ว ขั้นตอนที่8: ติดตั้งที่นั่งแบบโรงภาพยนตร์คุณสามารถตกแต่งโรงภาพยนตร์ของคุณด้วยโซฟาและผ้านวมแสนสบายที่นั่งในโรงภาพยนตร์มีหลากหลายรูปแบบซึ่งรวมถึงหนังแท้พร้อมที่วางถ้วยในที่วางแขนโดยที่นั่งชนิดเหล่านี้เป็นที่นั่งที่ชักชวนให้คุณอยากเข้าไปนั่ง, ผ่อนคลาย, และสนุกไปกับการนำเสนออันน่าโดดเด่น! Source: http://www.hgtv.com/design/rooms/other-rooms/how-to-build-a-home-theater​

...
...

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

Copyright 2015 © THEATER HOUSE CO., LTD.

Tel: 02 102 2218
Fax: 02 102 2219
Email: theater-house@hotmail.com

theaterhousethailand@gmail.com

 

 

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

CDC เฟส 2 อาคาร k1 ชั้น 2 
ห้อง 203,205,207,209
เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

Tel: 0-2102-2218                        Email: theater-house@hotmail.com

Fax: 0-2102-2219                                  theaterhousethailand@gmail.com

Copyright 2015 © THEATER HOUSE CO., LTD.

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

SEND

Subscribe Latest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

Copyright 2015 © THEATER HOUSE CO., LTD.

02 102 2218