8 ข้อห้ามในการทำระบบโฮมเธียเตอร์

ระบบโฮมเธียเตอร์มักจะวางไว้ในห้องนั่งเล่นหรือสำนักงานเพื่อความบันเทิง การออกแบบโฮมเธียเตอร์ในห้องที่ไม่ได้รับการออกแบบที่ดีอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดในระบบได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ต้องระวังในการจัดระบบโฮมเธียเตอร์

 

ไม่เงยหน้าขึ้นมอง

น่าแปลกใจที่การแหงนหน้ามองทีวีด้วยมุมลาดเอียงเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้เกิดอาการปวดทั้งคอและไหล่ได้ในหลายชั่วโมงทีเดียวเราควรติดตั้งทีวีให้อยู่ตรงศูนย์กลางและอยู่ระหว่าง 3 ถึง 5 ฟุตจากพื้นตามความสูงของที่นั่งในโฮมเธียเตอร์

 

ไม่นั่งใกล้เกินไป - หรือไกลเกินไป

แน่นอน ความใกล้ไกลระหว่างสายตาเรากับวัตถุย่อมมีผลต่ออรรถรสการชมได้ แต่ก็เป็นไปได้ยากหากจะหาว่าระยะไหนดีที่สุดต่อการดู สิ่งที่เราควรทำคือ การเลือกใช้ขนาดของทีวีที่เหมาะสมกับขนาดของตัวห้อง

 

ไม่รับแสงแดดโดยตรง

แสงสว่างมีผลอย่างมากต่อคุณภาพของภาพดังนั้นอย่าให้แสงแดดส่องลงบนหน้าจอทีวีในขณะดูทีวี และไม่วางโทรทัศน์ไว้ตรงข้ามหน้าต่างบานใหญ่

 

ไม่ตั้งชุดลำโพงในตู้เฟอร์นิเจอร์

ชุดลำโพงเป็นองค์ประกอบสำคัญของโฮมเธียเตอร์ แต่บางคนกลับตั้งชุดลำโพงไว้ในตู้เพียงเพราะมองแล้วไม่สวยงาม ถือว่าเป็นเรื่องผิดเพราะซับวูฟเฟอร์ที่ไว้เช่นนั้นจะทำให้เสียงอุดอื้อ ไม่ดังเท่าที่ควรจะเป็น

 

ไม่ต่ำกว่างบประมาณ

ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณควรวางแผนและทำรายการของอย่างเช่น ทีวี, ลำโพง, รีซีฟเวอร์, ขาตั้ง, สายไฟ, เครื่องป้องกันไฟกระชาก ในงบไม่น้อยกว่า 6,000 บาท ต่อรายการ สำหรับทีวี ลำโพง และรีซีฟเวอร์

 

ไม่เกินงบประมาณ

การทำระบบโฮมเธียเตอร์ก็เป็นเหมือนการซื้อรถใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อเกินกว่าสองสามปีครั้งแม้ว่าคุณจะร่ำรวยก็ตาม หลายๆ คนใช้งานชุดโฮมเธียเตอร์เป็นสิบปีจึงจะซื้ออัปเกรดอีกครั้งนอกจากนี้ ต้องระมัดระวังข้อมูลจากร้านทั่วๆ ไปที่บ่อยครั้งทำให้ผู้ซื้อสับสนจนทำให้ต้องเสียเงินเกินกว่าที่ตั้งใจไว้

 

ไม่ไว้ใจตัวเองเกินไป

ในการซื้อชุดโฮมเธียเตอร์ในร้านค้าปลีก จงจำไว้ว่าไม่มีอะไรที่น่าเชื่อถือได้แม้กระทั่งตาและหูของคุณเอง เราจะเห็นทีวีที่แตกต่างกันและลำโพงที่ให้เสียงแตกต่างกันเมื่ออยู่บนชั้นโชว์ ให้เราอ่านความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญเพราะพวกเขาใช้เครื่องมือเป็นตัววัดคุณภาพ ปราศจากอคติจากการมองแค่ภาพลักษณ์ภายนอก และใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อเป็นแนวทางในการซื้อโดยที่ยังคำนึงถึงสิ่งที่คุณต้องการ

 

ไม่ลืมป้องกันไฟกระชาก

หากคุณมีทีวี รีซีฟเวอร์ ซับวูฟเฟอร์เครื่องเล่นบลูเรย์ และเกมคอนโซล คุณควรใช้ปลั๊กไฟที่มีอย่างน้อย 5 ช่องดูว่าห้องของคุณมีปลั๊กแบบนี้พร้อมใช้แล้วหรือไม่ และก่อนที่คุณจะซื้ออุปกรณ์ป้องกันราคาถูกให้พิจารณาถึงมูลค่าโฮมเธียเตอร์ของคุณประกอบด้วยอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากจะต้องมาจากบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีการรับประกันว่าจะรับผิดชอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดๆ ที่ได้รับความเสียหายจากไฟกระชากด้วย

 

หวังว่าเคล็ดลับการจัดโฮมเธียเตอร์นี้จะช่วยให้คุณจัดโฮมเธียเตอร์ได้ดียิ่งขึ้นไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในบ้าน หรือ อพาร์ทเมนท์ก็ตาม

 

ที่มา : http://www.makeuseof.com/tag/building-a-home-theater-system/

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

Copyright 2015 © THEATER HOUSE CO., LTD.

Tel: 02 102 2218
Fax: 02 102 2219
Email: [email protected]

[email protected]

 

 

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

CDC เฟส 2 อาคาร k1 ชั้น 2 
ห้อง 203,205,207,209
เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

Tel: 0-2102-2218                        Email: [email protected]

Fax: 0-2102-2219                                  [email protected]

Copyright 2019 © THEATER HOUSE CO., LTD.

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

SEND

Subscribe Latest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

Copyright 2019 © THEATER HOUSE CO., LTD.

02 102 2218