การสร้างประสบการณ์ห้องโฮมเธียเตอร์ที่ยอดเยี่ยม

การสร้างประสบการณ์ห้องโฮมเธียเตอร์ที่ยอดเยี่ยม

ในอดีตการสร้างห้องโฮมเธียเตอร์มักถูกสร้างโดยคนรวย แต่ในปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีความละเอียดสูง, โทรทัศน์จอกว้าง, และระบบเสียงที่ยอดเยี่ยม ทำให้คนจำนวนมากสามารถเข้าถึงห้องโฮมเธียเตอร์ได้มากยิ่งขึ้น หากคุณต้องการสร้างห้องโฮมเธียเตอร์ที่มีความสะดวกสบายและเป็นมิตรกับครอบครัวและแขกผู้มาเยือน คุณควรคำนึงถึงปัจจัย 7 ประการดังนี้

 

พื้นที่

วิธีที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างห้องโฮมเธียเตอร์คือการเริ่มต้นจากจุดเริ่มต้น หากคุณไม่มีงบประมาณในการสร้างห้องโฮมเธียเตอร์มากพอ คุณอาจเลือกห้องเปิดโล่งรูปสี่เหลี่ยมด้านเท่าหรือห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้า และหากเป็นไปได้ คุณควรเลือกห้องที่มีหน้าต่างน้อยหรือไม่มีหน้าต่าง, มีเพดานสูงระดับมาตรฐาน, และมีผนังกันเสียงที่ดี

 

เสียง

การสร้างเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทางในห้องโฮมเธียเตอร์นั้นมีหลายวิธี ซาวด์บาร์เหมาะกับห้องที่มีผนังสามด้าน ส่วนลำโพงติดผนังเหมาะสำหรับห้องแบบเปิดโล่ง นอกจากนี้การติดตั้งซับวูฟเฟอร์ก็มีความสำคัญเช่นกัน อีกทั้งห้องที่เป็นกำแพงอิฐแทนยังช่วยในการสะท้อนเสียงได้ดีกว่า

 

หน้าจอ

การเลือกหน้าจอตามขนาดถือเป็นข้อผิดพลาดที่ร้ายแรงที่สุด แม้หน้าจอโปรเจ็คเตอร์จะให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ แต่คุณภาพกลับด้อยกว่าจอโทรทัศน์ที่มีความละเอียดสูง เช่น โทรทัศน์พลาสมาและหน้าจอ LED LCS

 

แสง

แสงเป็นปัจจัยที่มักจะถูกมองข้าม แต่กลับเป็นปัจจัยที่สามารถส่งเสริมหรือทำลายการออกแบบห้องโฮมเธียเตอร์ของคุณได้ คุณสามารถยกระดับแสงได้โดยการผสมผสานระหว่างไฟรางและไฟแบบฝังเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศห้องโฮมเธียเตอร์ของคุณให้เหมือนกับโรงภาพยนตร์ที่แสนจะสะดวกสบาย

 

การควบคุมด้วยเทคโนโลยี

คุณสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในการรับชมภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบด้วยการใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการเลือกภาพยนตร์ที่ต้องการรับชม, การปรับระดับเสียง, การควบคุมไฟ, การควบคุมอุณหภูมิและอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ที่นั่ง

ห้องโฮมเธียเตอร์ระดับไฮเอนด์หลายแห่งถูกออกแบบมาให้มีบรรยากาศคล้ายกับโรงภาพยนตร์แบบดั้งเดิมที่มาพร้อมที่นั่งแบบขั้นบันไดและเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ การเลือกที่นั่งนั้นขึ้นอยู่กับขอบเขตและรูปแบบของห้อง ห้องที่มีขนาดใหญ่จะเหมาะกับการออกแบบและเฟอร์นิเจอร์มีความประณีตมาก ส่วนห้องขนาดเล็กจะเหมาะกับการจัดวางเก้าอี้, โซฟาและหมอนที่มีความสร้างสรรค์

 

ของว่าง

ของว่างเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์การชมภาพยนตร์ คุณสามารถเพิ่มเครื่องทำป๊อปคอร์นเพื่อเพิ่มบรรยากาศของโรงภาพยนตร์ หรืออาจติดตั้งตู้เย็นแบบบาร์ไว้ในห้องเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินไปหยิบเครื่องดื่มไกล ๆ

 

สรุป

การสร้างห้องโฮมเธียเตอร์อาจมีราคาแพง ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้มีราคาแพงอย่างเช่นในอดีต แต่ก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้ เพราะฉะนั้นหากคุณมีทั้งพื้นที่และเงินลงทุน คุณก็สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและสร้างห้องโฮมเธียเตอร์ส่วนตัวได้เช่นกัน

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

Copyright 2015 © THEATER HOUSE CO., LTD.

Tel: 02 102 2218
Fax: 02 102 2219
Email: [email protected]

[email protected]

 

 

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

CDC เฟส 2 อาคาร k1 ชั้น 2 
ห้อง 203,205,207,209
เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

Tel: 0-2102-2218                        Email: [email protected]

Fax: 0-2102-2219                                  [email protected]

Copyright 2019 © THEATER HOUSE CO., LTD.

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

SEND

Subscribe Latest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

Copyright 2019 © THEATER HOUSE CO., LTD.

02 102 2218