การเลือกที่นั่งสำหรับโฮมเธียเตอร์: มันไม่ใช่เพียงแค่การเลือกที่นั่งที่สบายที่สุด

ปัจจุบันนี้เฟอร์นิเจอร์สำหรับโฮมเธียเตอร์นั้นได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนมาก ซึ่งมีให้ชวนเพื่อนๆและครอบครัวมาดูหนังดีๆด้วยกันได้ ในห้องโฮมเธียเตอร์ของบ้านนั้น เก้าอี้มีความสำคัญมากในการให้ทุกคนสนุกกับการดูหนังที่สุด เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิมนั้นมีความสะดวกสบายน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อความสบายระหว่างการดูหนังของคุณ การเลือกที่นั่งจึงมีความสำคัญสำหรับครอบครัวที่จะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกับการรับชมภาพยนตร์

 

เก้าอี้ในโรงหนังถูกออกแบบมาให้เข้ากับพื้นที่และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าคำนึงถึงความสะดวกสบาย เก้าอี้สำหรับความบันเทิงในบ้านอาจถูกปรับเปลี่ยนให้มีความสะดวกสบายมากกว่า คุณสามารถเลือกเก้าอี้รูปแบบต่างๆที่ได้รับการออกแบบมาให้สอดคล้องกับพื้นที่ดูโฮมเธียเตอร์ในบ้านที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปแล้วเก้าอี้สำหรับโฮมเธียเตอร์ ประกอบด้วย พนักเก้าอี้เอน ที่พักแขน ที่วางแก้วและขนม  นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเก้าอี้ที่ทำจากวัสดุต่างๆ อาทิ เก้าอี้ไมโครไฟเบอร์ช่วยป้องกันการเปื้อนหรือเก้าอี้ที่ทำจากหนังที่สามารถทำความสะอาดง่าย  เป็นต้น

 

ความสะดวกสบาย, แบบ และเทคโนโลยี ควรถูกผสมผสานกันเพื่อสร้างประสบการณ์ความบันเทิงในบ้านที่สมบูรณ์แบบ  ผู้ผลิตหลายเจ้ามุ่งที่จะผสมผสานรูปแบบและความสะดวกสบายในการผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องภาพยนตร์ในบ้านในราคาที่จับต้องได้ ผู้ผลิตจึงสร้างเก้าอี้สำหรับชมภาพยนตร์ในรูปแบบต่างๆ อาทิ โต๊ะพับได้และที่วางแก้ว เป็นตัวเลือกแก่เรา

 

อย่างไรก็ตามเพียงแค่เลือกเก้าอี้ที่สะดวกสบายนั้นยังไม่เพียงพอสำหรับ โฮมเธียเตอร์ในบ้าน แต่การเลือกเก้าอี้ที่สามารถติดตั้งได้อย่างสมบูรณ์แบบก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมห้องภาพยนตร์ของคุณจะช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้มีความน่าสนใจ,มีอารมณ์ร่วม, และให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่คุณ ครอบครัวที่มีแนวทางการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันจะเลือกเก้าอี้          ที่เหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตของครอบครัว โดยคำนึงถึงการใช้งาน, ความสะดวกสบาย  และเข้ากับรสนิยมการตกแต่งของพวกเขา

ดังนั้นคุณสามารถเลือกรูปแบบเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับพื้นที่โฮมเธียเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังสามารถเลือกวัสดุและสีตามใจชอบได้  ถ้าคุณต้องการชาร์ตโทรศัพท์ระหว่างชมภาพยนตร์คุณก็สามารถเลือกใช้เก้าอี้ที่มีช่องสำหรับชาร์จโทรศัพท์ติดตั้งมากับเก้าอี้ได้

 

กล่าวถึงเก้าอี้สำหรับโฮมเธียเตอร์แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องทำตามรูปแบบการติดตั้งเก้าอี้ชมภาพยนตร์แบบที่เคยเห็นทั่วไป เพราะประโยชน์ของการมีโฮมเธียเตอร์ที่บ้านก็คือคุณสามารถจัดรูปแบบตามใจชอบ  ที่เหมาะสมกับแนวทางการใช้ชีวิตของครอบครัวของคุณ ตัวอย่างเช่น ครอบครัวที่มีสมาชิกวัยรุ่นอาจจะอยากได้ห้องที่ไม่แออัด พวกเขาจะสามารถเหยียดแข้งเหยียดขาได้ตามสบาย และอาจเพิ่มเติมสิ่งของต่างๆเข้าไปตกแต่งภายในและสามารถปรับเปลี่ยนการตกแต่งเพื่อให้เข้ากับการชมการแข่งขันกีฬาอื่นๆที่เหมือนกัน   

 

การติดตั้งเก้าอี้ในห้องโฮมเธียเตอร์นั้นควรจัดให้มีความเหมาะสมสำหรับผู้ชม มีระยะห่างที่เหมาะสม  องศาสำหรับการรับชมนั้นควรอยู่ระหว่าง 30 องศาและองศาการเงยควรอยู่ที่ 15 องศา การจัดวางตำแหน่งเก้าอี้ให้อยู่ห่างจากหน้าจอ ควรมั่นใจว่าวางตำแหน่งให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอ ทั้งการคำนึงถึงจำนวนผู้ชมและขนาดพื้นที่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

 

เพื่อเป็นการเริ่มต้นการติดตั้งโฮมเธียเตอร์และการจัดวางเก้าอี้สำหรับรับชมโฮมเธียเตอร์ของคุณ   คุณอาจเข้ามาดูร้านออนไลน์ของเราเพื่อหาเก้าอี้โฮมเธียเตอร์ที่เหมาะสำหรับรูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการของคุณได้

 

แหล่งที่มา

https://www.theaterseatstore.com/home-theater-seating

 

https://www.theaterseatstore.com/blog/home-theater-ergonomics

 

https://georgiahometheater.com/blog/item/why-is-seating-so-important-to-any-home-theater-layout

 

 

16-theaterhouse_co_th-AMM 

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

Copyright 2015 © THEATER HOUSE CO., LTD.

Tel: 02 102 2218
Fax: 02 102 2219
Email: [email protected]

[email protected]

 

 

บริษัท เธียเตอร์ เฮ้าส์ จำกัด

CDC เฟส 2 อาคาร k1 ชั้น 2 
ห้อง 203,205,207,209
เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

Tel: 0-2102-2218                        Email: [email protected]

Fax: 0-2102-2219                                  [email protected]

Copyright 2019 © THEATER HOUSE CO., LTD.

SEND

Subscribe Lastest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

SEND

Subscribe Latest Promotion:

This field is required.

ขอบคุณค่ะ

ทางทีมงานจะดำเนินการจัดส่งข่าวสารให้ท่านทางอีเมล์ค่ะ

Copyright 2019 © THEATER HOUSE CO., LTD.

02 102 2218